Học và làm theo Bác ở Hội LHPN tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 22/05/2018 .Lượt xem: 624 lượt.

    Sáng 21.5, tại Hội trường UBND huyện Phú Ninh (đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị), Hội LHPN tỉnh tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 -2018 và tuyên dương, khen thưởng 48 điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực.


Lãnh đạo Hội LHPN tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

    Theo báo cáo tại hội nghị, tiếp tục kế thừa kết quả làm theo của Chỉ thị 03, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, các cấp Hội đã quyết liệt đổi mới, cải tiến cách thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả, chọn vấn đề bức xúc, nổi cộm và nội dung phù hợp với nhu cầu của phụ nữ để tập trung giải quyết, trong đó tập trung xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Từ đó, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng sống... Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh chủ động biên soạn, cập nhật tài liệu, tuyên truyền kịp thời đăng tải các nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, điển hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội trên Bản tin Phụ nữ Quảng Nam, Trang thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh, chuyên mục Truyền hình phụ nữ Quảng Nam… để giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ dễ dàng tiếp cận, truy cập và nghiên cứu thực hiện và tuyên truyền, nhân rộng. Những điển hình, mô hình tiêu biểu, cách làm hay, gương người tốt việc tốt được duy trì, nhân rộng với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả, nhất là học Bác từ tình thương yêu con người thông qua những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới... ngày càng rõ nét. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm với công việc, sinh hoạt của CBHVPN, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những việc đã làm được, đồng thời kiểm điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt kết quả cao hơn, rõ nét và thực chất hơn trong thời gian tới.

    Nhiều ý kiến tham luận, thảo luận đã được đại biểu trình bày tại hội nghị, tập trung phản ánh về những thuận lợi, khó khăn; những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, phong trào xây dựng nông thôn mới.

    Bế mạc hội nghị, đồng chí Trương Thị Lộc - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, phong trào xây dựng nông thôn mới với những mô hình thiết thực, đa dạng trên nhiều lĩnh vực; khẳng định những đóng góp xuất sắc của các tầng lớp phụ nữ được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 2 năm qua là kết quả của sự chuyển biến về hành vi trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp Hội, nhất là người đứng đầu cần tập trung nghiên cứu thật sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh và cấp uỷ cùng cấp; xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc phát huy năng lực, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và hội viên phụ nữ.

    Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 48 điển hình cá nhân, tập thể (18 tập thể, 30 cá nhân) thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW và Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (2016-2018).

    Chiều cùng ngày (21.5), cũng tại Hội trường UBND huyện Phú Ninh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ Công tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Tổ Công tác) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I năm 2018 và phát động Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghệp năm 2018.

    Tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Ngọc Sinh, PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Nam - Tổ trưởng Tổ công tác; ông Phạm Đình Thành, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Võ Văn Nghi, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam là thành viên Tổ Công tác; các đ/c lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam; đại diện 07 cá nhân, nhóm tác giả có ý tưởng sáng tạo đoạt giải và gần 200 cán bộ Hội, hội viên cùng tham dự.


Đ/c Trương Thị Lộc, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

 phát biểu khai mạc (Ảnh: Thanh Thu)

    Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 10/2017 với sự tham gia của 54 cá nhân, nhóm tác giả về các lĩnh vực du lịch và thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ thông tin –truyền thông, các mô hình phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, có 07 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết và thuyết trình ý tưởng trước Ban Giám khảo. Tại buổi thuyết trình, một số ý tưởng đã được đánh giá cao như: Thế giới màu sắc của đồ len hanmade của chị Nguyễn Thị Anh Thơ (Hội An), Hợp tác xã nông nghiệp Phú Sen của Hội LHPN huyện Phú Ninh (Phú Ninh), Tổ hợp tác sấy nông lâm sản của chị La Thị Thanh Thủy (Nam Trà My)….

    Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho ý tưởng Thế giới màu sắc của đồ len hanmade của chị Nguyễn Thị Anh Thơ (Hội An); 01 giải Nhì cho ý tưởng Hợp tác xã nông nghiệp Phú Sen của Hội LHPN huyện Phú Ninh (Phú Ninh), 02 giải Ba cho ý tưởng Vườn nhiệt đới KAPI của chị Bùi Thị Thanh Sương (Điện Bàn) và ý tưởng Xây dựng tour du lịch cộng đồng gắn với các điểm văn hóa huyện Duy Xuyên"MY SON - VANISHIN CULTURES TOUR" của nhóm tác giả Dương Thị Diễm My, Văn Công Vũ (Duy Xuyên) và 03 giải khuyến khích cho các ý tưởng: Dự án MULTI ENTERTAINMENT của Đỗ Thị Luận, nhóm Y.A.T (Điện Bàn), Tổ hợp tác sấy nông lâm sản của chị La Thị Thanh Thủy (Nam Trà My), Kinh doanh nông sạch của chị Trần Thị Sáu (Nam Trà My).


Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành viên Tổ Công tác cùng

07 cá nhân/nhóm tác giả đoạt giải (Ảnh: Thanh Thu)

    Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” do Hội LHPN tỉnh phát động đã thu hút được đông đảo cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu, có nội dung mới, khó, đòi hỏi người dự thi phải có ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp mang tính thực tiễn để áp dụng vào đời sống. Ý nghĩa cuộc thi là thông điệp gửi tới toàn thể hội viên phụ nữ về tinh thần và khả năng sáng tạo của Phụ nữ Quảng Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đồng thời nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, kịp thời phát hiện, hỗ trợ hiện thực hóa và nhân rộng các sáng kiến, các ý tưởng kinh doanh, thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

    Kế thừa và phát huy kết quả đạt được của Cuộc thi lần thứ I năm 2018, cũng tại buổi tổng kết, bà Trương Thị Lộc phát động Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”./.

Nguồn tin: Minh Hoàn, Hoài Trinh - Hội LHPN tỉnh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (10/03/2023 )
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (07/03/2023 )
Đội bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình vô địch giải bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2023 (06/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp lần thứ VI, năm 2023” (03/03/2023 )
Khai mạc giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2023 (03/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh thăm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 và Ngày Biên phòng toàn dân (02/03/2023 )
Tọa đàm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (02/03/2023 )
Tập huấn “Phục hồi và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua kỹ năng số” (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh ký kết hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt Quảng Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa XIV) (28/02/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đã có 7 ý tưởng tham gia thuyết trình “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I năm 2018 (16/05/2018 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn chuyên đề năm 2018 (03/04/2018 )
Quảng Nam hưởng ứng Chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” (29/03/2018 )
Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh sinh hoạt chuyên đề (27/03/2018 )
Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giai đoạn 2012-2017 đạt nhiều kết quả khích lệ (01/03/2018 )
Đẩy mạnh truyền thông để phụ nữ ý thức vươn lên thoát nghèo (08/02/2018 )
Phụ nữ Quảng Nam thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (08/02/2018 )
Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ (08/02/2018 )
Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” là một nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt nhằm khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM). (08/02/2018 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam thăm, tặng quà tết, hỗ trợ gia đình phụ nữ bị hoạn nạn trên 100 triệu đồng trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (08/02/2018 )
    
1   2   3  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    





Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001503015

Hôm nay: 398
Hôm qua: 403
Tháng này: 16654
Tháng trước: 17833
Tuần này: 2382
Tuần trước: 6088
Số người đang Online: 30