Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 28/03/2019 .Lượt xem: 296 lượt.

Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào cũng như hoạt động tại địa phương, cô Nguyễn Thị Hồng Sinh, ở tại thôn 5 xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, người hội viên tiêu biểu của xã được nhiều người biết đến. Với gương mặt phúc hậu, dáng người nhanh nhẹn, không ai nghĩ rằng cô năm nay đã 65 tuổi, bởi trông cô thật khỏe khoắn và có gì đó rất sôi nổi. Có lẽ cũng dễ hiểu thôi, vì cô là người của cộng đồng, của phong trào, mà không phải ai cũng làm được như cô.

Nhìn thấy ở địa phương còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiều mảnh đời bất hạnh, cô nghĩ mình cần phải làm một điều gì đó để chung tay, giúp đỡ mọi người. Không ngại khó, ngại khổ, cô đã dành thời gian để vận động, kêu gọi các mạnh thường quân khắp nơi ủng hộ số tiền trên 210 triệu đồng để trao 512 suất quà cho 285 trường hợp phụ nữ nghèo, trẻ em khó khăn, ốm đau, gia đình chính sách; hỗ trợ làm nhà cho 02 hội viên, trao 06 con heo nái giống cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế... Riêng đối với bản thân cô, cô duy trì thực hiện tiết kiệm nuôi heo đất, từ số tiền tiết kiệm được cô mua 04 bộ bàn học trị giá 3,6 triệu đồng để tặng 04 em có hoàn cảnh khó khăn.

Không những làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, bản thân cô luôn ý thức được rằng mình phải gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động khi địa phương phát động. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và đơn vị xã Hiệp Hòa phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019, đặc biệt, khi có chủ trương của xã về làm nhà văn hóa thôn 1 cũng như xã hội hóa các nguồn lực để xây dựng nhà văn hóa, do điều kiện thôn 1 còn khó khăn, địa hình đồi núi, không có mặt bằng để xây dựng, cô bàn bạc với chồng cùng các thành viên gia đình hiến 1.500m2 đất sản xuất của gia đình để làm nhà văn hóa thôn và được các thành viên gia đình đồng ý. Đến nay, nhà văn hóa thôn đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả bà con nhân dân. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cô thường xuyên vận động các gia đình trong khu dân cư thực hiện việc di dời chuồng trại ra xa nhà, làm các công trình vệ sinh tự hoại, xây dựng bể nước, vận động các hộ gia đình có mộ nằm trong khu dân cư di dời đến nghĩa trang nhân dân... tạo cảnh quan môi trường tại khu dân cư xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương mình.

Dù tuổi đã lớn nhưng cô rất thích và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương. Cô suy nghĩ rằng, người dân quê mình rất vất vả, đa số sống nghề nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi, vì vậy chị em ít có điều kiện, thời gian để tham gia, hưởng thụ các hoạt động của đời sống văn hóa tinh thần. Chính vì vậy cô quyết tâm vận động nhân dân, hội viên, phụ nữ tham gia gia luyện tập bóng chuyền, đua thuyền, hát tuồng. Năm 2016, cô đứng ra vận động và thành lập câu lạc bộ đua thuyền do chồng cô làm chủ nhiệm và cô làm phó chủ nhiệm, câu lạc bộ hiện có 100 thành viên tham gia, trong đó có 45 nữ. Không chỉ luyện tập để giữ gìn sức khỏe, cô và chồng quyết định luyện tập cho câu lạc bộ để đại diện cho huyện Hiệp Đức tham gia giải đua thuyền truyền thống hằng năm do tỉnh tổ chức cũng như giao lưu với các đơn vị bạn đăng cai như Bắc Trà My, Nông Sơn. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của vợ chồng cô đã mang lại những kết quả đáng khích lệ cho đội thuyền đua của huyện nhà cũng như góp phần quan trọng vào việc gìn giữ môn thể thao truyền thống tại địa phương.

Bên cạnh đó, cô cùng với chồng tiếp tục vận động và thành lập đội hát tuồng của xã do cô làm chủ nhiệm. Đội có 25 thành viên tham gia và thường xuyên tổ chức các buổi diễn để phục vụ bà con nhân dân. Riêng năm 2018, đội hát tuồng đã tổ chức 04 đêm diễn tại huyện, xã và vận động nhân dân ủng hộ được 35 triệu đồng, số tiền trên được sử dụng làm nguồn quỹ hỗ trợ người nghèo tại địa phương. Ngoài ra, cô vận động chị em tham giải bóng chuyền nữ ở thôn, xã và huyện, nhằm giúp chị em phụ nữ có sân chơi bổ ích, lành mạnh, duy trì sức khỏe, tạo tinh thần đoàn kết trong chị em và nhiều năm liền đội bóng chuyền nữ Hiệp Hòa đoạt giải vô địch cấp huyện, nhiều vận động viên nữ được chọn vào đội tuyển của huyện tham gia thi đấu giải tỉnh.

Là gia đình giàu truyền thống cách mạng, chồng cô là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân nên cô luôn suy nghĩ rằng mình phải làm gì để xứng đáng với truyền thống của gia đình. Cô xác định rõ trách nhiệm của người bà, người mẹ, người vợ nên luôn thể hiện sự gương mẫu để con, cháu noi theo, là chỗ dựa tinh thần cho người chồng mỗi khi anh bị đau ốm do vết thương chiến tranh tái phát. Với những cống hiến của bản thân và gia đình cho cộng đồng, gia đình cô nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, được UBND, Hội LHPN các cấp tặng nhiều giấy khen. Năm 2018, cô được UBND huyện Hiệp Đức tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cô cũng là 1 trong 3 gương điển hình tiêu biểu của tỉnh được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen danh đạt danh hiệu Phụ nữ tiêu biểunăm 2018.

Những kết quả trên là niềm động viên cô cùng gia đình tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho địa phương khi cô còn có thể. Với cô, đây cũng là những gì còn lưu giữ lại cho con cháu mai sau về những đóng góp của ông bà, cha mẹ, bởi cô luôn nghĩ rằng “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”./.

Nguồn tin: LÊ THỊ ÁNH NGUYỆT -Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (10/03/2023 )
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (07/03/2023 )
Đội bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình vô địch giải bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2023 (06/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp lần thứ VI, năm 2023” (03/03/2023 )
Khai mạc giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2023 (03/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh thăm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 và Ngày Biên phòng toàn dân (02/03/2023 )
Tọa đàm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (02/03/2023 )
Tập huấn “Phục hồi và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua kỹ năng số” (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh ký kết hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt Quảng Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa XIV) (28/02/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Vai trò của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam trong thực hiện an toàn thực phẩm (28/03/2019 )
Nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp (28/03/2019 )
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương - Nghĩa tình từ những chuyến đi (28/03/2019 )
Bảo vệ trẻ em gái khỏi nguy cơ xâm hại tình dục (27/03/2019 )
Vai trò của Phụ nữ Quảng Nam trong xây dựng gia đình hạnh phúc (27/03/2019 )
Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong hệ thống Hội (27/03/2019 )
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh – Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ nữ tham gia hoạt động công đoàn và công tác Hội phụ nữ” (26/03/2019 )
Hội nghị ký kết Giao ước thi đua năm 2019 cụm các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên (21/03/2019 )
Phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong thực hiện Chương trình OCOP (13/03/2019 )
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới (11/03/2019 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001503571

Hôm nay: 294
Hôm qua: 660
Tháng này: 17210
Tháng trước: 17833
Tuần này: 2938
Tuần trước: 6088
Số người đang Online: 67