Nhiệt huyết lớn trong một trái tim hồng
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 31/03/2020 .Lượt xem: 374 lượt.
Dáng người cao, mảnh mai, nước da trắng hồng cùng mái tóc dài đen mượt, tha thướt, tất cả toát lên một nét đẹp giản dị, gần gũi lại rất đỗi dịu dàng, truyền thống của người phụ nữ Việt. Đó là cảm nhận không chỉ của riêng tôi mà là của bất kỳ ai khi lần đầu tiếp xúc với chị Lương Thị Danh - Chủ tịch Hội LHPN xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc.
Chị Lương Thị Danh sinh năm 1984, trong một gia đình thuần nông tại thôn Hà Tân, xã Đại Lãnh, một xã vùng núi phía Tây của huyện Đại Lộc. Ấp ủ và theo đuổi giấc mơ trở thành cô giáo dạy Văn từ thời thơ, năm 2003, chị theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam, sau đó tiếp tục liên thông đại học. Tuy nhiên, khi ra trường, lúc bấy giờ, không có chỉ tiêu tuyển giáo viên Văn, trong khi đó Ủy ban nhân dân xã đang có nhu cầu tuyển dụng vì thiếu cán bộ, chị gửi hồ sơ xin việc, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời chị.
Tháng 9/2007, chị được tuyển dụng và bố trí làm cán bộ văn phòng Đảng ủy xã; tháng 6/2009, chị thi đậu công chức và được bố trí làm Văn phòng - Thống kê xã. Mặc dù, không nằm trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã, nhưng chị luôn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội LHPN, hỗ trợ các chị trong Ban Chấp hành tổ chức các chương trình, hoạt động. Đến tháng 8/2013, chị được tín nhiệm bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN xã và bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã, khi đó tuổi đời chị hơn ba mươi. Ngày nhận quyết định, trong chị xen lẫn bao cảm xúc vui mừng, lo lắng; chị vui vì mình được chị em tin yêu, ủng hộ, nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng vì đây là nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ, liệu mình sẽ tiếp cận và làm như thế nào, tuổi đời còn nhỏ, đứng trên diễn đàn trước các mẹ, các chị cũng là vấn đề mà chị e ngại! Chị hiểu rằng bản thân cần phải không ngừng học tập nâng cao trình độ năng lực, rèn luyện các kỹ năng như: ứng dụng công nghệ thông tin, nghiệp vụ công tác Hội... để có thể đáp ứng tốt yêu cầu mà nhiệm vụ mới đặt ra.
Chị xem việc học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, học mọi lúc, mọi nơi, trong sách vở, trong thực tiễn công việc và từ chính những người đồng nghiệp, những người đi trước. Chị được cơ quan tạo điều kiện tham gia các lớp học lý luận chính trị, các khóa bồi dưỡng về quản lý Nhà nước, các lớp học chuyên môn: Tin học B, Anh văn C, Anh văn B1, chuyên viên quản lý Nhà nước. Hiện nay, chị đang theo học Cao học Văn học Việt Nam K36 tại trường Đại học sư phạm Đà Nẵng.
Những ngày đầu tham gia công tác Hội, chị nhận thấy phong trào phụ nữ xã lúc này vẫn còn những hạn chế nhất định: phong trào chưa mạnh, hoạt động còn rời rạc, chưa đi vào chiều sâu, chưa tạo được sự gắn kết, phát huy hết khả năng, nhiệt huyết của các Ủy viên Ban Chấp hành. Chị lên kế hoạch hành động!
Phát huy vai trò đầu tàu, chị luôn bám sát vào 3 nhiệm vụ công tác Hội trọng tâm, thông qua quy chế phân công nhiệm vụ chị phụ trách; thường xuyên cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các chi hội trưởng trao đổi công việc; tham dự các kỳ sinh hoạt hội viên tại các Chi hội để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ, kịp thời tháp gỡ những khó khăn, vướng mắc.
Để sắp xếp hài hòa giữa việc nước, việc nhà và cả việc học của bản thân, ngoài sự hỗ trợ của gia đình, chị luôn lập cho mình thời gian biểu để thực hiện công việc. Ngay từ đầu năm, căn cứ nội dung giao ước thi đua và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chị định hình và xây dựng cho mình kế hoạch công việc theo tháng, trong đó ưu tiên đẩy nhanh tiến độ công việc trong 6 tháng đầu năm. Đối với những đợt tuyên truyền cần tập hợp đông đảo HVPN tham gia, chị luôn lựa chọn thời điểm phù hợp (tránh thời điểm vụ mùa) để tổ chức, do đó hiệu quả các đợt tuyên truyền đều thu hút đông đảo chị em tham gia.
Từ năm 2014 đến nay, chị cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN xã không ngừng đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động, phong trào phụ nữ tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động Hội, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia và gắn bó với tổ chức Hội. Khi đã thu hút được chị em tham gia sinh hoạt Hội, chị tiếp tục tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các chương trình trọng tâm do tổ chức Hội các cấp phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”…
Trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị cùng với Hội LHPN xã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực: tuyên truyền 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thông qua việc tổ chức các hội thi, hội diễn, nhận và hoàn thành phần việc là trồng 205 cây bằng lăng và 300 gốc hoa giấy dọc các tuyến đường của thôn, góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu... Sự vào cuộc của Hội LHPN xã cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, hội viên phụ nữ đã giúp cho quê hương Đại Lãnh trước đây là một xã nghèo, có bước chuyển mình mạnh mẽ về đích xã nông thôn mới năm 2019 và trở thành trung tâm thương mại - dịch vụ (TMDV) của các xã miền núi khu vực phía tây của huyện Đại Lộc.
Tại hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” tỉnh Quảng Nam lần thứ V (năm 2014), thứ VI (năm 2019), chị luôn là một trong những thí sinh nổi bật. Với tài năng, kinh nghiệm, sự hoạt bát, sôi nổi, chị để lại ấn tượng sâu sắc với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hội thi, các thí sinh tham gia cũng như các cổ động viên. Là thí sinh chính của đội thi huyện Đại Lộc, chị cùng đội thi đã mang về giải Ba toàn đoàn (năm 2014), giải Nhì toàn đoàn (năm 2019) cho huyện nhà, bản thân chị được trao giải “Thí sinh đoạt giải ứng xử hay nhất” (năm 2014) và giải “Thí sinh có phần năng khiếu hay nhất” (năm 2019).
Không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội, chị luôn là “cây văn hóa văn nghệ” của xã nhà, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội thi, hội diễn của xã, tham gia các môn thể thao như cầu lông, bóng đá do Huyện tổ chức. Chị chủ động đứng ra tập hợp chị em hội viên, phụ nữ, thành lập câu lạc bộ “Thể thao khiêu vũ”, với 26 thành viên. Đều đặn, cứ 05 giờ sáng, tại nhà văn hóa xã, chị hướng dẫn các điệu nhảy cho thành viên trong câu lạc bộ. Hoạt động của câu lạc bộ được chị em hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, bởi nó không chỉ giúp cho các chị khỏe mạnh về thể chất mà còn mang lại sự phong phú trong đời sống tinh thần, giúp các chị tự tin, mạnh dạn hơn.
Nói về người bạn đời, chỗ dựa tinh thần của mình, chị cho biết mình lập gia đình năm 2006, khi vừa tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, chồng chị quê ở huyện Duy Xuyên. Anh là người đàn ông rất mực yêu thương vợ con, hiểu được nỗi vất vả của người cán bộ Hội “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, anh luôn tạo điều kiện tối đa cả về thời gian và kinh phí để chị có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cũng như theo học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Anh còn tranh thủ thời gian chia sẻ công việc nhà, thậm chí hỗ trợ cả công việc của Hội khi chị cần. Hiện tại, chị rất hạnh phúc và hài lòng với mái ấm của mình, nơi có người chồng hết mực thấu hiểu và sẻ chia, cùng hai cô công chúa xinh xắn, đáng yêu.
Chính những nỗ lực của bản thân và sự đoàn kết, trách nhiệm của tập thể Ban Chấp hành, phong trào phụ nữ xã được Đảng ủy xã, Hội LHPN huyện đánh giá cao, là một trong những đoàn thể mạnh, có nhiều hoạt động mang tính thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đặc biệt, phong trào của Hội LHPN xã luôn nằm trong tốp đầu của huyện và được Hội LHPN huyện đánh giá cao. Hội LHPN xã nhiều năm liền nhận được Giấy khen, Bằng khen của Hội LHPN huyện, tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện; cá nhân chị hằng năm được Hội LHPN tỉnh, huyện khen thưởng, đặc biệt năm 2019, chị là một trong bốn cán bộ Hội tiêu biểu của tỉnh được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2016-2021.


Chị Danh (thứ ba từ phải sang) nhận Bằng khen TW Hội danh hiệu
“Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ

Khi được hỏi về những dự định trong thời gian sắp tới, chị cho hay, bản thân luôn trăn trở đối với một số hoàn cảnh còn khó khăn về nhà ở và vấn đề giải quyết lao động nữ tại địa phương. Chị hy vọng, với tình cảm, trách nhiệm của mình, chị sẽ tiếp tục kết nối, vận động các mạnh thường quân để có nguồn lực hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, chị cũng hy vọng sẽ có nhiều công ty, xí nghiệp về hoạt động tại địa phương nhằm góp phần giải quyết lượng lao động nữ trên địa bàn, giúp chị em có việc làm ổn định, thuận lợi hơn. 
“Dù công tác ở bất kỳ lĩnh vực nào, điều chị quan tâm không phải là mình đã làm được chức vụ nào mà điều chị quan tâm đó là mình đã làm được những gì cho nhân dân!” Đó vừa là phương châm, vừa là hành động của chị.
Nguồn tin: NGÔ THỊ THANH HUYỀN - Chuyên viên Văn phòng Hội LHPN tỉnh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cô gái bén duyên với bột ngũ cốc (12/10/2022 )
Học tập, làm theo và nêu gương (08/06/2022 )
“Cô gái Bh.Nong” bỏ phố về quê, mang hương rừng ra phố (25/06/2021 )
Chị Võ Thị Thu - Người phụ nữ đảm đang, nhân hậu (24/12/2020 )
VƯƠN LÊN TỪ HỘ NGHÈO (23/10/2020 )
CHI HỘI TRƯỞNG TIÊU BIỂU NGƯỜI XÊ ĐĂNG (23/10/2020 )
Lụa Mã Châu – Châu về hợp phố (23/10/2020 )
GÓP VỐN XOAY VÒNG GIÚP PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (23/10/2020 )
NỮ TRUNG ÚY CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM (23/10/2020 )
GIỮ NGHỀ TRUYỀN THỐNG GẮN VỚI DU LỊCH TRẢI NGHIỆM SỰ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG (23/10/2020 )
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Lan toả những cán bộ Hội điển hình (31/03/2020 )
Gương điển hình học tập theo Bác (31/03/2020 )
Chi hội phó làm kinh tế giỏi (24/12/2019 )
Ngân hàng Chính sách xã hội - nơi chắp cánh cho những ước mơ (24/12/2019 )
Đưa nông sản an toàn của bản địa ra thị trường (24/12/2019 )
Phát huy hiệu quả từ các mô hình tổ hợp tác sản xuất do phụ nữ làm chủ (23/12/2019 )
Thoát nghèo bền vững từ mô hình chăn nuôi, trồng trọt (23/12/2019 )
Cán bộ Hội năng động, gương mẫu (23/12/2019 )
Hoa thắm giữa đại ngàn (23/12/2019 )
Người phụ nữ mê trồng rau sạch (23/12/2019 )
    
1   2   3   4   5  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001470690

Hôm nay: 790
Hôm qua: 598
Tháng này: 2162
Tháng trước: 17867
Tuần này: 2162
Tuần trước: 2691
Số người đang Online: 30