Nữ trưởng thôn 8X năng động, nhiệt tình
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 23/10/2020 .Lượt xem: 275 lượt.
Thực hiện Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở trên địa bàn Phú Ninh đã tích cực triển khai. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương là những bông hoa, những điển hình tiêu biểu, tự tin, không ngừng học tập, rèn luyện, vươn lên, tự tin khẳng định mình. Trong đó, chị Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1980 – Nhân viên bưu điện xã Tam Vinh, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Tân Quý là một điển hình tiêu biểu.
Chị Nguyễn Thị Huyền tham gia công tác Hội phụ nữ từ năm 2013 với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tân Quý, xã Tam Vinh. Một phụ nữ mới ngoài 30 tuổi, đang trong thời gian nuôi con nhỏ, điều kiện kinh tế còn khó khăn, kinh nghiệm hoạt động ngoài xã hội chưa nhiều nên việc tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ trong thôn tham gia sinh hoạt Hội ở thôn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm, niềm đam mê và tinh thần tự học hỏi, chị Huyền đã tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, vượt qua mọi khó khăn đưa phong trào và hoạt động Hội của thôn ngày càng đi lên. 
Trong công việc chị luôn năng động, dám nghĩ, dám làm, từ việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống chị em hội viên phụ nữ (HVPN) đến xây dựng nội dung sinh hoạt ở chi, tổ Hội phù hợp với điều kiện từng địa bàn. Bên cạnh đó, chị mạnh dạn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nhằm tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn chị em tham gia sinh hoạt chi hội và từng tổ phù hợp với điều kiện tình hình. Nhận thấy thôn còn nhiều phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chị cùng chi hội phụ nữ thôn nhận đỡ đầu, giúp đỡ thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động chị em tham gia thực hiện mô hình“Nuôi heo đất tiết kiệm”, thành lập tổ “góp vốn xoay vòng” để tạo nguồn vốn tại chỗ, giúp chị em phụ nữ nghèo phát triển kinh tế… Trong thời gian qua, đã giúp được 15 chị có hoàn cảnh khó khăn. Những năm tháng tham gia công tác Hội, chị nhận được sự tin yêu, quý mến của hội viên phụ nữ. Những thành tích của chi hội được cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đánh giá cao. Vì vậy, năm 2018, thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, khối phố, chị Nguyễn Thị Huyền đã được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ, Nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn, kiêm chi hội phó phụ nữ. Lúc này, chị Huyền đang là nhân viên bưu điện của xã Tam Vinh. Với nam giới, cùng một lúc đảm nhận nhiều công việc đã khó, thì với người phụ nữ, cái khó càng nhân đôi, nhưng với lòng nhiệt huyết, chị đã không ngại khó, chị kiên trì. Chị Huyền chia sẻ: “Thực sự công việc khá bộn bề, tuy nhiên tôi được chồng, con ủng hộ, bà con yêu quý, tin tưởng. Đó là động lực giúp tôi luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc, chị Huyền đã xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ ưu tiên và phân chia thời gian hợp lý để thực hiện các công việc. 
Với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, quản lý hơn 600 hộ dân, chị Huyền luôn gần gũi, tìm hiểu đời sống, nguyện vọng của từng hộ gia đình trên địa bàn để lắng nghe, giải thích và kịp thời kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương những vướng mắc, vấn đề người dân quan tâm. Năm 2018, thôn Tân Quý vinh dự được huyện Phú Ninh chọn để xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và nặng nề đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn nhà nỗ lực phấn đấu tập trung triển khai thực hiện. Phát huy vai trò Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, chị Huyền tích cực tuyên truyền, vận động bà con cùng chung tay góp sức thực hiện các tiêu chí theo quy định; vận động Nhân dân phát huy nội lực, tích cực tham gia phát triển kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, đóng góp ngày công xây dựng các tuyến đường hoa, di dời chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; vận động các hộ gia đình trên địa bàn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Theo đó, thôn Tân Quý đã hoàn thành mở rộng tuyến đường dài trên 02 kilomet (km), kết hợp xây dựng tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; sửa chữa các tuyến giao thông hư hỏng nặng. Đến nay toàn thôn có 12,2 km điện chiếu sáng, điện sau công tơ cũng được sắp xếp chỉnh trang gọn gàng đảm bảo an toàn; xây dựng 19 vườn trồng cây ăn quả, di dời 39 chuồng trâu, bò; vận động 62% hộ dân trang bị tủ thuốc y tế gia đình và 97,25% hộ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Ngoài ra, thôn Tân Quý cũng đã vận động xây dựng 01 cổng thôn; nâng cấp, xây dựng 12 cổng tổ đoàn kết kiên cố, khang trang; xây dựng khu vui chơi trẻ em và khu tập luyện thể dục thể thao cho người lớn. Toàn thôn giảm còn 21 hộ nghèo, tỷ lệ 2,3%; 04 hộ cận nghèo, tỷ lệ 0,66%... 

Hình ảnh khá quen thuộc của chị Huyền khi đi tuyên truyền tại địa bàn
Công việc khá tất bật nhưng chị Huyền vẫn luôn dành thời gian để làm tốt vai trò của một chi hội phó phụ nữ thôn. Chiếc xe máy và loa di động là công cụ không thể thiếu trong công việc của chị Huyền, giúp chị tuyên truyền, thông báo, vận động Nhân dân đi họp. Các nội dung đều được chị thâu vào disk và mở ra khi đi tuyên truyền. Bằng cách làm này mà tất cả bà con trong thôn, xóm đều được nghe, nắm bắt các nội dung, thông tin. Những lần tuyên truyền như vậy, chị Huyền tranh thủ phối hợp các nội dung công tác Hội đến với chị em HVPN. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị đã được Nhân dân tin yêu, hưởng ứng, hộ dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng tham gia sinh hoạt, hội họp đông đủ. Ngoài ra, chị cùng chi hội trưởng triển khai đạt nhiều kết quả trong hoạt động công tác hội, là cánh tay đắc lực, cầu nối với các chị tổ trưởng, tổ phó của chi hội và gắn kết HVPN trong chi hội, chị sắp xếp công việc tham gia các hoạt động VHVN, TDTT, các Hội thi do Hội và địa phương tổ chức. Bản thân chị đứng ra thành lập tổ từ thiện do chị làm tổ trưởng để vận động các cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 5 năm tổ từ thiện của chị đã vận động được hơn 300 suất quà và 10 chiếc xe đạp trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn và các thôn khác trong xã, với tổng trị giá tiền, quà hơn 100 triệu đồng… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, cũng với chiếc xe máy và bộ loa di động, chị đã chuyển tải các thông tin, kiến thức về phòng, chống dịch Covid -19 đến với Nhân dân. Đồng thời chị vận động các mạnh thường quân trao tặng hơn 300 khẩu trang và hơn 20 phần quà đến các hộ gia đình trong thôn.
Dù ở cương vị nào, chị Huyền cũng luôn hết lòng vì mọi người và tận tụy, trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Chúng tôi thực sự cảm phục chị bởi tính chịu thương, chịu khó, lấy phong trào làm niềm vui, quan tâm đến việc giáo dục con, chăm lo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tổ ấm nhỏ của chị luôn ngập tràn tiếng cười, với hai cậu con trai đang theo học lớp 2 và lớp 4. Chị xứng đáng là điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua tại địa phương, xứng đáng với 4 phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Chia sẻ với chúng tôi, chị Huyền thẳng thắn: “ Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm tạo điều kiện và đặc biệt là tin tưởng, giao việc cho cán bộ nữ, để chị em được học tập, làm việc và thể hiện năng lực của mình”. Chị Huyền cũng khẳng định rằng, khi được Đảng và chính quyền quan tâm giao việc thì bản thân chị cũng như chị em sẽ phấn đấu, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều năm liền chị Huyền được cấp ủy, chính quyền xã, huyện biểu dương, khen thưởng. Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh nhận xét: “Chị Nguyễn Thị Huyền luôn năng động, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động tích cực của chị, người dân thôn Tân Quý đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự... Qua đó, góp phần đưa Tân Quý hoàn thành các tiêu chí và đang đề nghị huyện công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

Nguồn tin: VŨ THỊ THANH LOAN - Chủ tịch Hội LHPN huyện phú Ninh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nam Giang ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và chi hội Phụ nữ cao tuổi (20/03/2023 )
Hội LHPN huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I năm 2023 (15/03/2023 )
Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (10/03/2023 )
Hội LHPN Đại Lộc tổ chức hội thi tuyên truyền viên cơ sở giỏi (09/03/2023 )
Tam Kỳ: Hội LHPN các cấp nhận đỡ đầu 59 trẻ em mồ côi, khó khăn (07/03/2023 )
Hội An tổ chức hoạt động ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023 (03/03/2023 )
Phụ nữ Biên phòng Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (02/03/2023 )
Tam Kỳ, Thăng Bình: Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (20/02/2023 )
Hội LHPN huyện Quế Sơn phối hợp tổ chức giải bóng chuyền nữ (16/02/2023 )
Hội LHPN huyện Đại Lộc hưởng ứng Tết trồng cây nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023 (15/02/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (23/10/2020 )
PHỤ NỮ HỘI AN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2020) (23/10/2020 )
Bắc Trà My: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và tổng kết cuộc thi online “Áo dài tôi yêu” (22/10/2020 )
Hội LHPN huyện Tiên Phước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) (22/10/2020 )
Các cấp Hội LHPN Phước Sơn tổ chức kỷ niệm Chào mừng 90 Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) (21/10/2020 )
Xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; hỗ trợ khởi nghiệp góp phần giảm nghèo bền vững (15/10/2020 )
Bắc Trà My: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và tổng kết cuộc thi online “Áo dài tôi yêu” (15/10/2020 )
Phụ nữ Hiệp Đức tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (13/10/2020 )
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ NAM GIANG BÀN GIAO MÁI ẤM (09/10/2020 )
Chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã La Dê, Nam Giang (09/10/2020 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001503527

Hôm nay: 250
Hôm qua: 660
Tháng này: 17166
Tháng trước: 17833
Tuần này: 2894
Tuần trước: 6088
Số người đang Online: 33