Chị Võ Thị Thu - Người phụ nữ đảm đang, nhân hậu
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 24/12/2020 .Lượt xem: 777 lượt.
Hỏi đến chị Võ Thị Thu, hầu như người dân trong Tổ số 4 thôn Đàn Trung xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh ai cũng biết bởi chị có tiếng là con dâu hiếu thuận đối với cha mẹ chồng. Không phải nàng dâu nào cũng chăm lo cho mẹ chồng chu toàn được như chị.


Hình ảnh Chị Thu đang chăm sóc mẹ chồng 

Sinh năm 1969, về làm dâu từ năm 23 tuổi, chị Thu đã gắn bó với gia đình mới của mình từ đó đến nay. Với chị, ba mẹ chồng cũng như ba mẹ đẻ, đã là đấng sinh thành thì bên nào cũng đáng kính. “Tôi xem gia đình hai bên đều là ruột rà, không phân biệt nội, ngoại gì hết”- chị Thu chia sẻ.
Cuối tháng 11 năm 2019, chồng chị không may bị tai nạn giao thông và qua đời sau đó. Để lại cho chị 2 con, 1 đứa đang theo học năm cuối trường Đại học Duy Tân tại Thành phố Đà Nẵng, 1 đứa việc làm chưa ổn định và ba mẹ già đã ngoài 90 tuổi. Ông, Bà cụ do tuổi già sức yếu cộng với khuyết tật một phần cơ thể nên ông và bà đều phải nằm tại chổ hơn 3 năm qua. Lúc ở nhà, bất kể ngày hay đêm, chị Thu luôn kề cận bên cạnh ba mẹ chồng, khi xoa bóp tay chân cho ông bà, lúc ngồi thủ thỉ trò chuyện để ông bà quên đi những cơn đau nhức, nỗi nhớ con trai quá cố của mình. Mỗi lần bón cháo cho ông bà cụ, chị lại tìm lời vỗ về, động viên ông bà ráng ăn uống cho có sức để sống lâu cùng con cháu.
Mọi việc ăn, tắm, giặt, vệ sinh, chị đều làm mà không nề hà, than vãn. Không chỉ quan tâm, chăm lo cho ba mẹ chồng bằng tình thương, bằng những hành động cụ thể, chị Thu còn luôn có ý thức giáo dục, nhắc nhở hai đứa con trai phải biết hiếu thảo với ông, bà nội.
Sau thời gian chồng mất do tai nạn, ông cụ vì tuổi cao sức yếu nên cũng đã qua đời vào tháng 8 năm 2020. Khó khăn, tang thương chồng chất, mặc dù vậy chị vẫn cố gắng vượt qua mọi nỗi đau thương mất mát, sự khó khăn nhất định để vượt lên chính mình, tiếp tục cho hành trình dạy dỗ trẻ thơ ở trường Mẫu giáo Hoa Sen tại xã. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dù công việc gia đình bề bộn, nhưng chị luôn phấn đấu, nỗ lực làm việc với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao. Chị tâm niệm những việc gì tốt nhất cho các cháu học sinh thì mình phải luôn cố gắng làm thật tốt. Cứ đến dịp Tết Nguyên Đán hằng năm, chị lại trích ra số tiền hơn 1 triệu đồng để mua quà tặng các cháu thuộc hộ nghèo, con mồ côi đang học tại lớp. Chị hay tâm sự: “học sinh trường mình nhiều cháu còn nghèo, còn khó khăn lắm, giúp được gì, động viên được gì thì giúp cho các cháu”.
Không những thế chị còn là một hội viên tiêu biểu của phụ nữ thôn nhà, chị biết sắp xếp thời gian hợp lý, cùng với chị em trong tổ, thôn đến từng hộ gia đình có HVPN cùng cảnh ngộ hoặc hộ gặp hoàn cảnh khó khăn… để động viên chia sẻ, chị cùng với Ban Chi hội phụ nữ thôn Đàn Trung thường xuyên làm tốt công tác thu các khoản vận động, tham gia các cuộc họp, ngày hội lớn do Hội phụ nữ, địa phương tổ chức, chị biết yêu thương mọi người, trong gia đình với bổn phận là dâu chăm ba mẹ chồng lâm bệnh nặng nhưng với một nghị lực phi thường của người phụ nữ, chị đã vượt qua bằng chính mình và thật sự chị đã thành công. 
Ðược cô con dâu trọn tình, vẹn nghĩa chăm sóc chu đáo, mẹ chồng cảm thấy được an ủi rất nhiều, những lúc khoẻ khoắn, tỉnh táo, bà cụ lại cố thều thào: “Nhà này tao thương nhất là mẹ nó”.
Lúc còn sống, chồng của chị Thu vui vẻ khoe với chúng tôi: “Mẹ tôi nằm trên giường bệnh quanh năm nhưng quần, áo, mùng, mền, gối lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ. Nhà tôi thật có phước, là con dâu nhưng vợ tôi đối xử với ba mẹ chồng quá tốt, cả đời không một tiếng bấc, tiếng chì. Nhà cũng không mấy khá giả, bữa ăn thường đạm bạc, nhưng nếu có miếng ngon nào, vợ tôi đều nhường hết cho ba mẹ. Ðó cũng là điều khiến tình yêu của chúng tôi sau gần 20 năm vẫn vững bền”.
Hỏi chị Thu, chăm sóc ba mẹ chồng vất vả thế, có khi nào chị thấy mệt mỏi, chán nản không, chị trả lời: “Mệt mỏi thì có nhưng chán nản thì không. Mẹ đẻ của tôi thường khuyên: phúc đức tại mẫu, con cứ ráng chăm sóc ba mẹ chồng cho tốt, sau này để phúc lại cho các con của mình”.
Nhắc đến chị Thu, bà Nguyễn Thị Thuận – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Đàn Trung không ngớt lời khen: chị Thu đúng là người phụ nữ đức hạnh, sống có tình làng nghĩa xóm, lại còn là tấm gương sáng về lòng hiếu thảo, bà con lối xóm ai cũng khen ngợi chị; nhiều năm qua, gia đình chị Thu được bình chọn là gia đình văn hoá của thôn và của xã. Chị đúng là điển hình về người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, là tấm gương sáng trong thực hiện Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cần được nhân rộng./.
Nguồn tin: Huỳnh Thị Ngọc Hân – Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Đàn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cô gái bén duyên với bột ngũ cốc (Ngày đăng: 12/10/2022 )
Học tập, làm theo và nêu gương (Ngày đăng: 08/06/2022 )
“Cô gái Bh.Nong” bỏ phố về quê, mang hương rừng ra phố (Ngày đăng: 25/06/2021 )
Các tin cũ hơn:
VƯƠN LÊN TỪ HỘ NGHÈO (23/10/2020 )
CHI HỘI TRƯỞNG TIÊU BIỂU NGƯỜI XÊ ĐĂNG (23/10/2020 )
Lụa Mã Châu – Châu về hợp phố (23/10/2020 )
GÓP VỐN XOAY VÒNG GIÚP PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (23/10/2020 )
NỮ TRUNG ÚY CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM (23/10/2020 )
GIỮ NGHỀ TRUYỀN THỐNG GẮN VỚI DU LỊCH TRẢI NGHIỆM SỰ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG (23/10/2020 )
Người cán bộ Hội “Giữ lửa cho phong trào” (23/10/2020 )
Hồ Thị Liên - cô giáo khuyết tật đầy nghị lực (23/10/2020 )
Về tấm gương người phụ nữ “Tứ đức” (22/10/2020 )
Phát triển kinh tế từ mô hình "Vườn - Ao - Chuồng" (22/10/2020 )
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001430277

Hôm nay: 107
Hôm qua: 301
Tháng này: 16842
Tháng trước: 22413
Tuần này: 107
Tuần trước: 3330
Số người đang Online: 26