Tất cả đã sẵn sàng
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 17/05/2021 .Lượt xem: 700 lượt.
Càng gần tới ngày bầu cử, công tác chuẩn bị càng khẩn trương; Khí thế vào cuộc quyết liệt từ tỉnh lan tỏa đến tận các tổ bầu cử. Tại các trục đường chính, cầu vượt, đường ra vào tỉnh, các tuyến phố ở Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; xã, phường, thị trấn ngập tràn cờ, pano, áp-phích, tranh cổ động, băng-rôn, khẩu hiệu, băng vượt đường chủ đề về bầu cử... Hệ thống loa truyền thanh ngày ba buổi sáng sớm, trưa và chiều tối đều đặn phát thông tin về bầu cử, nổi bật là Luật Bầu cử, hỏi - đáp về bầu cử, tiểu sử người ứng cử (NƯC), thông báo nơi niêm yết danh sách cử tri, ngày bầu cử, thời gian bỏ phiếu theo quy định... Hoà cùng không khí chung đó, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở, các tầng lớp phụ nữ Quảng Nam chia sẻ, lan tỏa thông tin bầu cử trong các trang mạng xã hội, fanpage, facebook, nhóm zalo để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần làm chủ và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử.
Háo hức mong chờ ngày hội toàn dân nhưng không chủ quan lơ là với phòng chống dịch bệnh COVID - 19Tại tổ bầu cử số 4, bà Đỗ Thị Xuân, 65 tuổi ở thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh tranh thủ ra xem bảng niêm yết danh sách cử tri, lật giở từng trang, cẩn trọng kiểm tra thông tin những người trong gia cho thật chính xác. Bà bảo, mấy hôm trước được mời dự lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với những NƯC đại biểu HĐND xã, bà con trong thôn dự đông đủ, mọi người phát biểu thẳng thắn, chân thành và biểu quyết giơ tay nhất trí 100% giới thiệu NƯC. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, bà dùng điện thoại thông minh chụp tiểu sử của từng ứng cử viên để về nhà có thời gian đọc kỹ đến hôm bầu cử sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bà chia sẻ: “Tôi bầu chọn những người thật xứng đáng, gần dân và đại diện nhân dân chuyển tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của chúng tôi, để xây dựng xã nhà ngày càng phát triển”, bà Xuân khẳng định.
Bà có niềm tin, hy vọng gì ở các ứng viên?
Bà Xuân trả lời: "Tôi thấy trong các ứng cử viên lần này, đều là những người có trình độ học vấn, chuyên môn cao, họ tự tin, lại có nhiều người trẻ tuổi và chị em phụ nữ tham gia ứng cử lần này cũng nhiều”.
Được nghe những ý kiến tâm huyết của những cử tri cao tuổi này, mới thấy họ đều tự hào, thoải mái, vui vẻ, chờ đón ngày bầu cử; họ có lòng tin với sự đổi mới của đất nước. Chính sự đổi mới của đất nước đã tạo nên bầu không khí dân chủ và lòng tin cho nhân dân. Họ tin tưởng và kỳ vọng rất nhiều vào những ứng viên, đặt niềm tin vào các ứng viên - sẽ tạo nên những bước đột phá mới trong việc xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đưa đất nước ta vững vàng tiến lên và hội nhập, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Ở huyện miền núi cao của tỉnh.


Tin từ Hội LHPN huyện Tây Giang, được biết đây là người vừa tròn 18 tuổi, khi hỏi về cảm xúc lần đầu tiên đi bầu cử, bạn trẻ ALăng Thị Hạnh, dân tộc Cơ-tu, sinh ngày 25/5/2003, học sinh lớp 12C2, trường Trung học phổ thông Tây Giang cho biết: "Con chưa từng được đi bầu cử nên con rất vui và háo hức. Đi bỏ phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân. Con tự hào là công dân lần đầu được đi thực hiện quyền và trách nhiệm của mình. Để có thông tin của ngày bầu cử, con tới nơi niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhằm tìm hiểu, nghiên cứu danh sách các ứng viên để lựa chọn ra người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp".
Không khí bầu cử ở thành phố Tam Kỳ, trung tâm hành chính của tỉnh
Em Trịnh Nhật Y Phụng, học sinh lớp 12/4, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Hà Huy Tập. Em cảm thấy thật vinh dự và hạnh phúc khi mình nằm trong số những thanh niên vừa đủ 18 tuổi được tham gia bầu cử lần này.


Em nghĩ rằng, đây là một niềm vinh hạnh rất lớn lao của em khi được cầm lá phiếu trên tay, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Em có cảm giác mình trưởng thành hơn và đặc biệt, khi biết lá phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến em nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Vì hiểu rõ được vai trò và nhiệm vụ lớn lao này, em đã tìm hiểu rõ nguyên tắc bầu cử cũng như lý lịch của từng ứng cử viên để xem xét, cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày bầu cử. Và em cũng hy vọng rằng, mặc dù chỉ nhỏ nhoi nhưng em cũng cảm thấy tự hào khi là thanh niên Việt Nam, đóng góp một phần gì đó có lợi ích cho đất nước và xã hội.
Đến giờ này, ở khắp mọi nơi trên địa bàn toàn tỉnh là hình ảnh, hoạt động của các cấp Hội, hội viên phụ nữ tham gia ngày hội lớn của non sông với tinh thần hết sức phấn khởi
Sử dụng Pano tuyên truyền bầu cử của Hội LHPN xã Bình Minh, huyện Thăng Bình.


Tại khu dân cư Phước Hải, phường Cửa Đại, thành phố Hội An, Chi hội phụ nữ đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan sạch đẹp tại các điểm bầu cử của khối phố. 

Công tác tuyên truyền của Hội tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.


Tại Điện Bàn, Hội LHPN thị xã cũng vừa làm tốt cống tác tuyên truyền bầu cử tại địa phươngTừ nay đến ngày bầu cử cũng chỉ còn chưa đến một tuần, mỗi cấp Hội một hoạt động thiết thực, mỗi hội viên phụ nữ một hành động cụ thể, từ phụ nữ cao tuổi đến nữ thanh niên, tất cả đang dốc sức tham gia để ngày bầu cử thật sự là ngày hội lớn của toàn dân.
Trước đó, vào ngày 16-5, cử tri sáu xã biên giới gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun (huyện Nam Giang, Quảng Nam) tiến hành bầu cử sớm. Đến 10 giờ 30 phút (cùng ngày), hơn 4.800 cử tri (tỷ lệ 100%)) tại 24 điểm bỏ phiếu của sáu xã biên giới đã hoàn thành bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các điểm bầu cử đã có sự chuẩn bị tốt; thùng phiếu phụ được đưa đến tận nhà cử tri đảm bảo quy định, đầy đủ thành phần; việc bầu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.
Nguồn tin: Thanh Hoá - Hội LHPN tỉnh Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (10/03/2023 )
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (07/03/2023 )
Đội bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình vô địch giải bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2023 (06/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp lần thứ VI, năm 2023” (03/03/2023 )
Khai mạc giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2023 (03/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh thăm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 và Ngày Biên phòng toàn dân (02/03/2023 )
Tọa đàm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (02/03/2023 )
Tập huấn “Phục hồi và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua kỹ năng số” (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh ký kết hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt Quảng Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa XIV) (28/02/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam tham gia công tác bầu cử (11/05/2021 )
Phụ nữ Quảng Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh (11/05/2021 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội điểm cấp huyện (29/04/2021 )
Tọa đàm vai trò của phụ nữ trong phòng, chống bạo lực gia đình (29/04/2021 )
Quảng Nam ra quân hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 (22/04/2021 )
Trao tặng sinh kế giúp hộ thoát nghèo (14/04/2021 )
Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2564 (14/04/2021 )
Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” (12/04/2021 )
Kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình có người thân bị tai nạn giao thông (12/04/2021 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý I/2021 (12/04/2021 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001502899

Hôm nay: 282
Hôm qua: 403
Tháng này: 16538
Tháng trước: 17833
Tuần này: 2266
Tuần trước: 6088
Số người đang Online: 26