Những người phụ nữ tôi yêu (Dành tặng riêng cho cán bộ Hội LHPN các cấp)
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 24/05/2021 .Lượt xem: 252 lượt.

Hôm nay, cùng với các chị - những cán bộ Hội phụ nữ Quảng Nam từ tỉnh đến cơ sở vừa góp phần hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng; giữ nguyên cảm xúc, ý định những ngày qua,tôi viết tặng các chị, những gì cá nhân tôi nghĩ về các chị với lòng khâm phục, biết ơn, tự hào,… mà tôi chưa kịp.

“Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến” - một triết gia đã khẳng định như vậy!

Sự cống hiến không chỉ ở “đầu sóng ngọn gió” mà có ở mọi lúc mọi nơi, mọi ngõ ngách của đời sống và cả “trong sâu thẳm trái tim mình”… Và những cống hiến của các chị trong thời gian qua trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ Quảng Nam đã chứng minh: các chị cống hiến mà không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ, xây dựng và phát triển…. và cái khó không làm các chị chùn bước.

“Dấu” thành tích từ năm 2017 về trước, ta bắt đầu từ sau đó và kể về những hoạt động nổi bật theo hồi ức chắp nối. Việc chi (nói theo kiểu Quảng Nam mình) các chị cũng tận tụy, mày mò, say mê, sáng tạo, làm với quyết tâm cao nhất và kết quả mang lại cũng làm những người trong và ngoài nghề trầm trồ, thán phục. Từ phong trào chống rác thải nhựa, nói không với túi ni long với hàng nghìn mô hình hay, cách làm nổi bật; đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp – ban đầu không biết bắt đầu từ đâu nhưng đầu ra là hàng loạt sản phẩm sáng tạo được công nhận OCOP. Từ xây dựng nông thôn mới với hàng trăm tuyến đường hoa đẹp tiêu tốn không biết bao nhiêu công sức, giọt mồ hôi của hội viên phụ nữ và sau đó là nỗi lo của các chị về cách quản lý, chăm sóc, duy trì; đến hưởng ứng phong trào “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” với hàng ngàn bức ảnh đẹp lan tỏa từ cụ già đến nữ thanh niên, từ công sở đến trường học,… góp phần làm cho “ai đó ở bên ngoài” có muốn chống phá cũng khó mà phá nỗi....

Đến năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm kéo dài cho đến nay và cuối năm 2020 là bão lũ cướp đi tài sản, tính mạng của người dân dọc các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Nam ta là tỉnh bị thiệt hại nặng nề, nỗi đau không thể nói hết bằng lời, bởi đã đến tột cùng nỗi đau. Những gương mặt hoảng sợ, thất thần của cụ già, em nhỏ; tiếng khóc xé lòng của em bé khát sữa, đói ăn; những tiếng gào khóc ai oán của những gia đình mất đi người thân do chìm trong lũ dữ, bùn đất… đã chạm đến trái tim các chị. Nén đau thương, các chị nhanh chóng hành động, biến “nguy” thành “cơ” để lan tỏa tình yêu thương nhường cơm sẻ áo; lúc bấy giờ phong trào chính thức phát đi “ai có gì góp nấy” đã hiệu triệu hàng ngàn gia đình phụ nữ gom góp bó rau, quả trứng đến các nhu yếu phẩm cần thiết để những “chiến binh” của Hội kịp thời tiếp tế cho đồng bào bị hại.

Tiếp đến vào chiều mùng 3 tết nguyên đán canh tý 2020, khi Thủ tướng chính thức phát đi phương châm “Chống dịch như chống giặc”, đất nước bước vào “cuộc chiến đấu trong thời bình”. Các chị lại xung pha vào mặt trận mới với nhiều việc làm tốt, chị em đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin... để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng. Không ngại khó, ngại khổ, thức khuya, dậy sớm các chị chủ động chăm lo cho lực lượng làm công tác trực chốt bằng những nồi cháo, nắm xôi, khoanh giò, quả trứng, hộp sữa...; và cả lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại biên giới xa xôi của tỉnh trong “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cũng đón nhận được những món quà, lời động viên chân thành, kịp thời nhất. Việc làm của các chị tuy vật chất không quá lớn nhưng gói gém trong đó là tình cảm yêu thương, tạo động lực mạnh mẽ cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Với những hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung, các chị chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch, tiêu thụ hàng hoá, nông sản, sắm tết… để người cách ly phần nào yên tâm. Song với đó là ủng hộ, vận động tặng quà, sinh kế để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng trong những ngày tháng chống dịch. Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ tỉnh trong thời gian qua.

Và hôm nay, hình ảnh các chị lại tiếp tục để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khi cùng với hệ thống chính trị làm tốt chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện “nhiệm vụ kép”: hỗ trợ góp phần thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid – 19.

Tri ân những phụ nữ âm thầm cống hiến, các chị đã phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp, ở bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, những phẩm chất đạo đức ấy luôn tỏa sáng, truyền lửa trong phong trào phụ nữ địa phương và thế hệ cán bộ Hội mai sau.

Một lần nữa cảm ơn những “chiến binh” của Hội!

Nguồn tin: Thanh Hóa
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (10/03/2023 )
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (07/03/2023 )
Đội bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình vô địch giải bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2023 (06/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp lần thứ VI, năm 2023” (03/03/2023 )
Khai mạc giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2023 (03/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh thăm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 và Ngày Biên phòng toàn dân (02/03/2023 )
Tọa đàm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (02/03/2023 )
Tập huấn “Phục hồi và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua kỹ năng số” (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh ký kết hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt Quảng Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô (02/03/2023 )
Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa XIV) (28/02/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phụ nữ Quảng Nam hân hoan đi bầu (23/05/2021 )
Hội LHPN tỉnh: Thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (20/05/2021 )
Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19 (19/05/2021 )
Chi bộ cơ quan - Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (19/05/2021 )
Học theo Bác - Lan tỏa cái tốt, đẩy lùi cái xấu (19/05/2021 )
Tất cả đã sẵn sàng (17/05/2021 )
Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam tham gia công tác bầu cử (11/05/2021 )
Phụ nữ Quảng Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh (11/05/2021 )
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội điểm cấp huyện (29/04/2021 )
Tọa đàm vai trò của phụ nữ trong phòng, chống bạo lực gia đình (29/04/2021 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001503560

Hôm nay: 283
Hôm qua: 660
Tháng này: 17199
Tháng trước: 17833
Tuần này: 2927
Tuần trước: 6088
Số người đang Online: 58