Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2021, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vừa phát động đến các cấp Hội trên địa bàn tỉnh hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Phụ nữ chung tay phục hồi Hệ sinh thái” do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
.jpg)
Hội LHPN xã Bình Minh, huyện Thăng Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6
Thời gian dự thi: Từ ngày 1/6 – 20/7/2021;
Đối tượng tham gia: Hội LHPN các cấp và các đơn vị trực thuộc;
Các vòng thi: Vòng 1: Thử thách vì môi trường; Vòng chung kết: Phụ nữ là một phần giải pháp.
Thể loại dự thi: Bìa truyền thông có thể được thể hiện dưới dạng bài viết, album ảnh (có chú thích), infographic, kể chuyện, phim ngắn, video/clip…
Hình thức: trực tuyến.
Địa chỉ gửi bài dự thi qua hộp thư điện tử: tutevimoitruong2021@gmail.com
Theo đó, các cấp Hội LHPN tỉnh đã đồng loạt chia sẻ, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội fanpage, facebook, zalo nhằm tạo sự lan tỏa của cuộc thi và vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia.
Nhiều hoạt động cũng được các cấp Hội tổ chức tại cơ sở để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2021.
Tại huyện Thăng Bình
Hội LHPN xã Bình Dương vừa tổ chức ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp; Phát động phong trào “Đổi rác thải nhựa lấy quà” thu hút gần 70 lượt hội viên phụ nữ tham gia; đây là hình thức tuyên truyền giúp chị em tự phân loại rác thải tại nhà cùng tham gia hưởng ứng chủ đề “cùng làm sạch môi trường, hãy nói không với túi ni loong”. Qua đó, Hội đã tặng miễn phí 50 giỏ nhựa, 150 túi xách bạc đi chợ cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Hình ảnh hoạt động tại Bình Dương
.jpg)
.jpg)
Hội LHPN xã Bình Minh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới, sau lễ phát động đông đảo hội viên phụ nữ xã đã đồng loạt tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến đường giao đông có nhiều rác thải và làm sạch môi trường dọc bãi biển Bình Minh với thông điệp phát đi “Hãy làm sạch biển”.
.jpg)
“Hãy làm sạch biển” được Hội LHPN xã Bình Minh tổ chức thu hút
đông đảo phụ nữ tham gia
Tại huyện Tiên Phước
Hội LHPN thị trấn Tiên Kỳ đã ra quân dọn các điểm nóng về rác thải tại các tuyến đường của thị trấn.
.jpg)
Trong tình hình có dịch, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo và căn cứ vào tình hình thực tế đã tổ chức các hình thức tuyên truyền phù hợp với quy định hiện hành về phòng, chống dịch (sáng tạo, đổi mới cách thức thực hiện, hình thức truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin). Chủ đề, thông điệp của Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 theo hướng thực hiện mục tiêu kép, gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã có sức lan tỏa, nhất là cuộc thi trực tuyến do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, và nhanh chóng triển khai các hoạt động phù hợp tại địa phương đã góp phần nâng nhận thức của cộng đồng và để kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học (Các hoạt động tiếp theo sẽ được cập nhật trong các tin sau của Hội).