Yêu nghề, nhiệt tình và gương mẫu
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 21/10/2016 .Lượt xem: 327 lượt.

Trà Cang là một xã miền núi khó khăn của huyện Nam Trà My, dân cư sống thưa thớt, từ thôn này qua thôn khác đi một ngày đường... Nơi đây, lúc mới chia tách huyện, điện, đường, trường, trạm chưa có, xa thông tin, xa đường, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, làm rẫy kiếm hạt gạo, củ sắn, cuộc sống vô cùng khó khăn,... ít quan tâm đến công tác xã hội, chị em sống an phận, cái nghèo, cái khó khăn luôn đeo bám họ.
Đối với công tác tuyên truyền vận động chị em tham gia vào tổ chức Hội, đây là một vấn đề khó khăn. Chị Trần Thị Kim Hoa- Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Cang tâm sự: “Công tác vận động quần chúng khó khăn lắm các chị ơi, nhất là chị em phụ nữ ở miền núi, chị em mình ngại ra xã hội lắm, các chị khó khăn cũng không muốn chia sẽ với ai...”. Nhưng nhìn cách làm của cán bộ nơi đây làm chúng ta càng đáng phục. Cách nghĩ, cách làm của người cán bộ Hội đều được hội viên đồng tình hưởng ứng. Trước hết là người dân tộc Xê Đăng nên chị Hoa rất hiểu suy nghĩ của đồng bào nơi đây, nhất là những khó khăn của chị em miền núi, chính vì vậy chị không nản lòng, luôn suy nghĩ ra các phương pháp giúp đỡ chị em trong xã. Ngày đầu bắt tay vào công việc chị đến từng nhà dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của mỗi chị em, tiếp đó chị đưa ra nhiều ý kiến hay, cách làm tốt, nhất là những ý kiến giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc... Thuận tiện nhất đó là gia đình chị là một trong những gia đình điển hình tiêu biểu trên mọi phương diện, con cái chị đều chăm ngoan học giỏi, kinh tế gia đình khá giả, là gương để mọi người noi theo. Từ đó, chị tuyên truyền và thuyết phục mọi chị em trong xã làm theo, nhiều chị em HVPN trong xã tin tưởng vào chị, các chị tình nguyện tham gia vào tổ chức Hội, chị em xem Hội là chỗ dựa tinh thần, các chị thấy được cái hay, cái tốt nên các hoạt động của Hội từ huyện đến xã ngày càng được nhiều chị em đồng tình hưởng ứng và làm theo.
Hội LHPN xã Trà Cang do chị Trần Thị Kim Hoa làm chủ tịch với lòng yêu nghề, nhiệt tình, thương dân, nhất là thương những chị em Hội viên phụ nữ người đồng bào thiểu số, địa bàn xã nơi đâu có phụ nữ là nơi đó có chị. Chính vì vậy mà nhiều năm liền phong trào của Hội LHPN xã Trà Cang được Trung ương Hội tặng bằng khen, cá nhân chị cũng được nhiều cấp khen, chị được các đồng chí lãnh đạo trong xã tin tưởng, quan tâm và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp chị đưa phong trào xã nhà ngày càng phát triển, nhiều hoạt động của Hội được chị xây dựng kế hoạch thực hiện đạt hiệu quả cao, các mô hình hay như: vận động HVPN xây dựng “Kho thóc học đường” chị vận động được hàng trăm kg thóc, qua đó đã giúp cho hàng trăm em học sinh tại trường bán trú, luôn nhắc nhở cho chị em HVPN quan tâm đến việc đưa con em đến trường đến lớp. Chị xây dựng kế hoạch mở 2 lớp dệt thổ cẩm truyền nghề cho các chị em trong xã cho 50 nghệ nhân thành thạo nghề dệt. Công tác hậu phương quân đội cũng được chị quan tâm, thường xuyên phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể xã vận động con em lên đường làm nghĩa vụ, giúp đỡ bộ đội trong thời gian về xã làm công tác Dân vận, chị là một trong những điển hình làm tốt công tác dân vận được các cấp lãnh đạo huyện biểu dương khen thưởng.
Về các hoạt động của Hội, nhất là công tác tuyên truyền chị thường xuyên đổi mới các phương pháp, chị tranh thủ sau ngày làm việc nương rẫy của các chị em HVPN, tập hợp chị em giao lưu văn nghệ, tìm hiểu kiến thức, phổ biến các chủ trương, các hoạt động thể dục thể thao... luôn tạo không khí thoải mái cho chị em khi tham gia sinh hoạt Hội. Chính vì vậy số chị em được chị Hoa kết nạp vào Hội ngày càng đông, tỷ lệ HVPN tham gia sinh hoạt ngày càng nhiều. Từ đó công tác tuyên truyền của Hội cũng đạt kết quả cao, các chị em trong Hội được tiếp cận nhiều với các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chị em ý thức cao trong việc chấp hành luật pháp, tỷ lệ sinh con 3 trong xã giảm dần, chị em ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, quan tâm đến việc đưa con em đến trường đến lớp, đến việc xây dựng “Gia đình hạnh phúc”, thực hành tiết kiệm... Bên cạnh đó chị em cũng được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay, từ đó đã giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, hiện nay tại địa bàn xã Trà Cang số đàn trâu, bò, heo... tăng lên đáng kể, chị nhân rộng những mô hình làm kinh tế giỏi, hướng dẫn chị em sinh hoạt cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn nhằm chung tay góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác của Hội cũng được chị Trần Thị Kim Hoa thực hiện có hiệu quả, chị đã thay đổi cách suy nghĩ của chị em trong xã theo chiều hướng phát triển, các phương pháp tuyên truyền, vận động hay của chị được Hội LHPN các xã lân cận chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng. Chị nói: “Khi chúng ta làm công tác phong trào thì phải yêu nghề, thương dân, kèm theo nhiệt tình, học hỏi những cách làm hay hiệu quả ở mọi lúc mọi nơi thì mọi việc sẽ có chuyển biến tốt”... Từ câu nói chất phát, tình cảm chân thật bằng cả tấm lòng, chị từng bước xây dựng phong trào, được hội viên tin yêu, kính trọng. Chị xứng đáng là một cán bộ Hội cơ sở giỏi để mọi người noi theo.

Nguồn tin: Bản tin Phụ nữ Quảng Nam số 33/2016
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gương sáng hội viên (14/04/2020 )
Gương sáng phụ nữ Quảng Nam tham gia phòng chống dịch COVID-19 (13/04/2020 )
Vượt lên chính mình (01/04/2020 )
Gương sáng hội viên (01/04/2020 )
Trồng rau sạch bằng phương pháp thuỷ canh, hướng đi mới cho sự khởi nghiệp (01/04/2020 )
Hiệu quả của Tổ liên kết sản xuất Phở sắn Quế Sơn (01/04/2020 )
Nữ giáo viên nhiệt tình với hoạt động Hội (01/04/2020 )
Phụ nữ vùng cao thực hiện gia đình “5 không 3 sạch” (01/04/2020 )
Chuyện về chiếc bánh chưng xanh (01/04/2020 )
Gương cán bộ Hội làm kinh tế giỏi. (01/04/2020 )
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nghị lực thoát nghèo của người phụ nữ dân tộc Dẻ (Ngày đăng: 30/07/2015 )
Người giáo viên nhiệt huyết với nghề (Ngày đăng: 21/07/2015 )
Gương sáng huyện Nam Giang (Ngày đăng: 30/06/2015 )
Chăm lo phát triển kinh tế gia đình (Ngày đăng: 17/09/2014 )
Vượt lên số phận (Ngày đăng: 17/09/2014 )
Alăng Piêm - cán bộ phụ nữ năng nổ (Ngày đăng: 21/04/2014 )
Yêu lắm người tổ trưởng “Tổ phụ nữ tình thương” (Ngày đăng: 03/03/2014 )
Gương sáng cán bộ Hội (Ngày đăng: 03/03/2014 )

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Dự báo thời tiết

Quảng Nam
Thứ tư, 21/10/2020
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 74%
Hướng gió:Tây Bắc
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 7 km

Thứ năm
22/10/2020
Mây thay đổi, trời hửng nắng
22°-28°
Thứ sáu
23/10/2020
Mây thay đổi, trời hửng nắng
21°-27°

Thống kê truy cập

0000745384

Hôm nay: 314
Hôm qua: 403
Tháng này: 9935
Tháng trước: 19353
Tuần này: 1309
Tuần trước: 4265
Số người đang Online: 5