Yêu lắm người tổ trưởng “Tổ phụ nữ tình thương”
Người đăng: Hội LHPN huyện Đại Lộc .Ngày đăng: 03/03/2014 .Lượt xem: 281 lượt.
Khi đến thôn Quảng Huế, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nói đến chị Bê tráng mì Quảng thì ai cũng biết

Khi đến thôn Quảng Huế, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nói đến chị Bê tráng mì Quảng thì ai cũng biết.

Chị là Nguyễn Thị Bê, sinh năm 1963, với khuôn mặt phúc hậu, nước da trắng và nụ cười lúc nào cũng hiện hữu trên môi. Mới gặp ai cũng tưởng chị có cuộc sống an nhàn, nhưng chị lúc nào cũng bận rộn, tất bật với bao công việc gia đình, việc Hội. Chị là một Hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã Đại Hòa.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Phước Yên, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Năm 1986 chị lấy chồng ở làng bên - thôn Bộ Nam, xã Đại Hòa. Gia đình anh chị cũng thuộc diện nghèo khó nên vốn liếng ra riêng chẳng có gì ngoài mảnh đất nhỏ vừa đủ để dựng một mái nhà tạm. Thời điểm này cuộc sống gia đình chị rất khó khăn nhất là khi có thêm thành viên mới. Nhiều lúc con ốm không có tiền mua thuốc. Từ cái khó, chị quyết tâm chăm chỉ làm lụng, thuê thêm đất làm lúa và làm bất cứ việc có thể để tăng thu nhập cho gia đình.

Nhờ tính chịu khó, siêng năng, cần cù lao động, hai vợ chồng chị đã dành dụm được một khoản tiền. Từ số vốn tích góp được chị đầu tư chuồng trại mua bò, nuôi  heo nái, heo thịt và xây lò tráng bánh. Từ các nguồn thu chăn nuôi và tráng bánh chị lại tiếp tục đầu tư chăn nuôi. Để đầu tư có hiệu quả chị tích cực tham gia các lớp tập huấn phòng trừ dịch bệnh do Hội phụ nữ xã phối hợp tổ chức. Nhờ đó mà đàn heo, bò của chị ít bị dịch bệnh và đem lại hiệu quả từ chăn nuôi.

Qua thời gian, chị đã tích lũy mua đất xây được ngôi nhà khang trang về nơi ở mới. Hiện nay chị vẫn tiếp tục làm nghề tráng bánh và tráng mì. Nhờ mì của chị ngon, đảm bảo chất lượng nên bán rất đắt hàng và được các quán ăn đặt mua sỉ hằng ngày. Hiện nay chị còn đầu tư làm các loại bánh để cúng như bánh rò, bánh tét, bánh chưng, bánh ít, xôi đường,….Với cung cách phục vụ nhiệt tình, chất lượng nên hàng của chị bán rất đắt, nhiều bữa chợ không đủ hàng để bán. Hiện chị thuê thêm hai lao động nữ nữa để phát triển thêm ngành nghề của mình.

Là một người mẹ, người vợ đảm đang. Mọi công việc trong gia đình, việc họ hàng chị đều vẹn toàn. Hiện nay ba đứa con trai đều học đại học, ra trường có việc làm ổn định. Gia đình chị luôn là gia đình văn hóa tiêu biểu của xã.

Từ thực tế cuộc sống chị thấu hiểu những nỗi khổ của người khác, cho nên chị luôn đi đầu trong phong trào phụ nữ của xã, nhất là trong phong trào “Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để giúp đỡ những người khó khăn trên địa bàn. Là Tổ trưởng “Tổ Phụ nữ tình thương” của Hội Phụ nữ xã, hằng ngày chị vận động những chị em ngoài chợ tiết kiệm những khoản tiền lời từ buôn bán để hằng tháng trích một phần giúp đỡ cho những người nghèo, những chị có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngoài ra, chị còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ tiểu thương” của thôn Quảng Huế. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động Hội, là hội viên phụ nữ tiêu biểu được Hội Phụ nữ xã Đại Hòa và Hội LHPN huyện biểu dương, khen thưởng. Chị tâm sự: “Tôi là người thật may mắn, ngày xưa cuộc sống của tôi vất vả nhưng bây giờ đã khá hơn trước nhiều. Vì vậy tôi muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, để góp phần nào đó chia sẻ với họ và đó là niềm vui, niềm hạnh phúc nhất của tôi”.

Từ những nỗ lực và những việc làm dung dị đó Chị Nguyễn Thị Bê đã được nhiều người tin yêu, mến phục
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chị Võ Thị Thu - Người phụ nữ đảm đang, nhân hậu (24/12/2020 )
VƯƠN LÊN TỪ HỘ NGHÈO (23/10/2020 )
CHI HỘI TRƯỞNG TIÊU BIỂU NGƯỜI XÊ ĐĂNG (23/10/2020 )
Lụa Mã Châu – Châu về hợp phố (23/10/2020 )
GÓP VỐN XOAY VÒNG GIÚP PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (23/10/2020 )
NỮ TRUNG ÚY CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM (23/10/2020 )
GIỮ NGHỀ TRUYỀN THỐNG GẮN VỚI DU LỊCH TRẢI NGHIỆM SỰ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG (23/10/2020 )
Người cán bộ Hội “Giữ lửa cho phong trào” (23/10/2020 )
Hồ Thị Liên - cô giáo khuyết tật đầy nghị lực (23/10/2020 )
Về tấm gương người phụ nữ “Tứ đức” (22/10/2020 )
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Dự báo thời tiết

Quảng Nam
Thứ sáu, 14/05/2021
Partly sunny
Nhiệt độ:33°
Độ ẩm: 67%
Hướng gió:Nam
Tốc độ gió:5 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ bảy
15/05/2021
Partly sunny
26°-37°
Chủ nhật
16/05/2021
Partly sunny
27°-37°

Thống kê truy cập

0000874515

Hôm nay: 422
Hôm qua: 431
Tháng này: 12724
Tháng trước: 14662
Tuần này: 3405
Tuần trước: 4053
Số người đang Online: 31