Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Đặt hướng phấn đấu làm theo
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 07/03/2018 .Lượt xem: 347 lượt.
 

    Xác định hai nội dung trọng tâm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) theo chuyên đề năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước yêu cầu mỗi đảng viên, nhất là người đứng đầu, phải đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế khuyết điểm trong cách làm việc và phong cách lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cách làm của chị em

    Từ hiệu quả của mô hình “Tủ quần áo tình thương” với thông điệp “Ai dư đem đến để - ai thiếu lấy về dùng” (Báo Quảng Nam đã có bài phản ánh), Hội LHPN xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) đang chuẩn bị mọi điều kiện để ra mắt mô hình tủ sách vở tự chọn nhằm vận động gom góp sách cũ, tập vở và bút viết dành cho học sinh nghèo của xã, giúp các em có thêm điều kiện để học tập tốt. Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Mỹ - Bành Thị Bình chia sẻ, các mô hình được hội xây dựng trong thời gian qua đều gắn với những nội dung thiết thực mà chị em đã lựa chọn đăng ký trong thực hiện học tập và làm theo gương Bác Hồ. Qua nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, trong đó Hội LHPN xã Tiên Mỹ duy trì thường xuyên “Góc học tập theo Bác” với nhiều câu chuyện kể xúc động về Bác, các bài viết về điển hình làm theo gương Bác được chị em hội viên chuyền tay nhau cùng tìm hiểu, học tập, chia sẻ trong các buổi sinh hoạt. Thực hiện làm theo gương Bác, nhiều chị em đã tích cực tham gia hiến đất, cây cối, đóng góp kinh phí giải phóng mặt bằng làm đường giao thông trên địa bàn xã; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc tiến bộ; chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn.

    Về điển hình làm theo gương Bác Hồ tại xã Tiên Mỹ, nhiều người hay nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến (ở thôn 1). Cô Yến là cán bộ y tế đã nghỉ hưu, tuy nhiên hàng ngày vẫn miệt mài với công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh khó khăn tại địa phương. Với túi thuốc trên tay, bằng tấm lòng tận tụy của một lương y, không quản nắng mưa, đêm khuya cô Yến vẫn lặn lội đến nhà bệnh nhân nghèo, khó khăn chạy chữa miễn phí giúp họ qua cơn nguy kịch. “Việc thực hiện học tập và làm theo gương Bác đã trở thành nền nếp, thường xuyên trong chị em hội viên, được cụ thể hóa bằng các việc làm, hành động thiết thực, thể hiện vai trò gương mẫu của người “giữ lửa” trong gia đình, đưa phong trào phụ nữ và công tác hội đứng vào tốp đầu của Hội LHPN huyện Tiên Phước. Ý thức về trách nhiệm của mình, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Tiên Mỹ luôn nêu cao tinh thần học hỏi, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hội cấp trên giao và của địa phương” - bà Bình nói.

Xác định nội dung  trọng tâm

    Ông Nguyễn Minh Xinh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Phước cho biết, qua một năm thực hiện Chỉ thị số 05, trên địa bàn huyện có 33 tập thể, 80 cá nhân điển hình tiên tiến được ghi nhận và tuyên dương. Bên cạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ và xây dựng gương “người tốt, việc tốt”, các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu về thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước còn tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng quan tâm công tác tự phê bình, phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm, bệnh hình thức, báo cáo không trung thực. Đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề mới phát sinh trong xã hội, củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

    Trong kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) theo chuyên đề năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước chọn 2 nội dung trọng tâm để tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện hiệu quả. Trong đó, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng công tác cán bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn huyện. Cùng với đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. “Ban Thường vụ Huyện ủy đặt ra yêu cầu các đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, quản lý, nhất là đối với người đứng đầu phải liên hệ bản thân, đề ra hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong cách làm việc và trong phong cách lãnh đạo, chọn một số nội dung cụ thể, đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả với chi bộ. Còn cấp ủy cơ sở lựa chọn những nội dung, nhiệm vụ đột phá và những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, đơn vị mình để bàn biện pháp khắc phục, có phân công nhiệm vụ và thời gian hoàn thành gắn với trách nhiệm cá nhân nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018” - ông Nguyễn Minh Xinh nhấn mạnh.

Nguồn tin: HÀN GIANG (Báo Quảng Nam)
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phát động giải thưởng sáng tác, quảng bá về chủ đề học tập và làm theo Bác (Ngày đăng: 02/08/2021 )
Phụ nữ Quảng Nam lan toả hành động đẹp (Ngày đăng: 07/05/2021 )
Phát huy vai trò của Phụ nữ Quảng Nam trong tham gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững (Ngày đăng: 07/03/2018 )
Nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác (Ngày đăng: 07/03/2018 )
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ngày đăng: 07/03/2018 )
Các tin cũ hơn:
Lấy kết quả thực tiễn làm thước đo (12/02/2018 )
80 cán bộ, hội viên phụ nữ được học tập Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (31/08/2017 )
Nhiều hoạt động diễn ra chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/2017 )
Noi gương Bác (17/05/2017 )
Thi tuyên truyền viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 (17/05/2017 )
Sách "Phụ nữ làm theo Bác" - Cẩm nang học tập của chị em phụ nữ Duy Phước (24/04/2017 )
Hội LHPN thị trấn Đông Phú tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (20/03/2017 )
Phát động hưởng ứng Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2017 – 2020 (15/03/2017 )
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (01/12/2016 )
Người phụ nữ giàu lòng nhân hậu (13/11/2015 )
    
1   2   3   4  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    





Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Thống kê truy cập

00001470564

Hôm nay: 664
Hôm qua: 598
Tháng này: 2036
Tháng trước: 17867
Tuần này: 2036
Tuần trước: 2691
Số người đang Online: 26