Nữ chiến sĩ công an tiêu biểu
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 07/03/2018 .Lượt xem: 202 lượt.

    Nhắc đến người phụ nữ có tài, có đức, năng nổ trong mọi hoạt động phong trào tại đơn vị Công an tỉnh Quảng Nam, không những bản thân tôi mà hầu hết cán bộ, đồng chí tại đơn vị đều biết đến và rất khâm phục, ngưỡng mộ nữ Đại úy Hồ Thị Minh Huệ (sinh năm 1985) - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh. Tôi từng biết đến tên chị khi chị còn là cán bộ công tác tại Trại giam Công an tỉnh 8 năm về trước. Thời gian đó, chị luôn được mọi người khen ngợi là cán bộ trẻ không chỉ có năng lực tốt mà còn rất trách nhiệm, tận tâm trong công việc, đáng để chị em phụ nữ chúng tôi học hỏi. Qua thời gian công tác với sự năng nổ, trách nhiệm trong tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, phụ nữ, đến tháng 3/2013 chị được điều động về công tác tại phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng Công an tỉnh, đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ. Nhận nhiệm vụ mới, chị tiếp tục thể hiện năng lực của mình qua cách ứng xử, cách làm việc, nhiệm vụ nào chị cũng luôn là người tiên phong, dù khó khăn đến mấy chị cũng quyết tâm thực hiện. Với 32 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc, địa phương gồm 529 hội viên, chị đã quản lý, nghiên cứu tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, nhận được sự đồng tình hưởng ứng của lực lượng phụ nữ toàn ngành, do vậy phong trào phụ nữ Công an tỉnh luôn phát triển ngày càng vững mạnh, sôi nổi, có sức lan tỏa trong đơn vị, cộng đồng. Chị còn được chị em biết đến và đánh giá là người phụ nữ có tài thông qua sáng tác, viết kịch truyện phản ánh chân thực cuộc sống, những tệ nạn xã hội cần lên án, mục đích gửi đến mọi người thông điệp “hãy ra sức chung tay xây dựng một xã hội lành mạnh, không có tệ nạn, ma túy, tội phạm, không có bạo lực gia đình”

    Ngoài sự tài giỏi, tính tình nhanh nhẹn, tháo vát, mọi người còn mến phục chị ở bởi đức hy sinh, giàu tình yêu thương đồng chí, đồng nghiệp, quần chúng. Tuy với thân hình mảnh dẻ, thoạt nhìn có vẻ yếu đuối nhưng chị không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đi đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hay những địa bàn khó khăn, trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, phát động và tham gia hết mình vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, những hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng cho phụ nữ, trẻ em mà không cần sự ghi danh hay bất cứ chứng nhận nào…. 

    Nhớ  lại những lần gặp gỡ, tiếp xúc với chị, tôi luôn được nghe chị kể những câu chuyện hết sức đời thường, thực tế nhưng lại có thông điệp rất lớn, bằng lối dẫn chuyện thuyết phục và pha tính hóm hỉnh, chị luôn để lại ấn tượng cho chúng tôi hình ảnh người phụ nữ toàn diện, bởi những câu chuyện chị kể luôn dẫn cho người nghe chúng tôi nghĩ tới những điển hình phụ nữ thành công khi biết vươn lên bằng sức sống, nghị lực của mình. Mục đích chính ở câu chuyện chị kể nhằm cổ vũ, động viên tinh thần, trí tuệ của tất cả chị em và chị luôn động viên chị em hãy tự tin vào chính bản thân mình để khẳng định vai trò vị trí ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Với những ý tưởng sáng tạo, khởi xướng và tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, cuộc thi có quy mô lớn, ý nghĩa thiết thực, nội dung phong phú, hình thức tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đóng góp giá trị rất lớn cho hoạt động phong trào của phụ nữ Công an nói riêng và vai trò của phụ nữ nói chung, trong đó thành công lớn nhất được đơn vị đánh giá cao, đó là Hội thi“Văn hóa ứng xử trong thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh”,“Nữ Công an Quảng Nam thanh lịch, tài năng”, Hội Chợ “Ẩm thực Việt” gây quỹ, “Ngày hội Gia đình Việt”, giải bóng chuyền nữ truyền thống… Đặc biệt, mô hình về quản lý, giáo dục, chăm sóc đối tượng nghiện và nhiễm HIV/AIDS tại Trại tạm giam Công an tỉnh do chị khởi xướng được tuyên dương là 01 trong 20 mô hình điển hình tiêu biểu toàn quốc năm 2017. 

    Với khối lượng công việc chuyên môn lớn, chị phát động và cùng chị em hội viên không ngừng cố gắng, tích cực làm tăng giờ, làm thêm ngày nghỉ, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ và Nhân dân với các khẩu hiệu hành động: “Hết việc, không hết giờ”“Xung kích thực hiện việc khó, việc tồn đọng của đơn vị”… Ngoài ra, tại các buổi tọa đàm, cuộc họp lớn, chị luôn hết mình vì quyền lợi chính đáng của chị em phụ nữ và mạnh dạn phát biểu những ý kiến đề xuất, nêu lên ý chí mong muốn bảo vệ quyền lợi chung cho chị em phụ nữ. Hằng năm, chị thường tổ chức, phát động chị em chúng tôi tích cực tham gia công tác từ thiện, trao quà, học bỗng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, động viên thăm hỏi các cụ già, gia đình thân nhân liệt sĩ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, các hoạt động “nấu cháo tình thương” triển khai tại các bệnh viện, vận động chị em thu gom áo quần để giúp đỡ đồng bào miền xa, vận động quyên góp quỹ tình thương, từ thiện từ những công việc đơn giản nhất như tiết kiệm nuôi heo đất, thu gom rác thải, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí… với những chương trình đậm dấu ấn như “Đông ấm áp – Xuân yêu thương”, “Đồng hành cùng ước mơ em”… 
                                       

Chị Hồ Thị Minh Huệ đứng giữa, vị trí thứ 5 tính từ trái sang

     Không chỉ là một cán bộ năng động, trách nhiệm, một thủ lĩnh phong trào nhiệt huyết, sáng tạo, hết mình vì công việc, Đại úy Huệ luôn sát cánh bên chồng, là người vợ hiền đảm, người mẹ mẫu mực, là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm thực hiện nhiệm vụ của một người lính trinh sát đầy khó khăn, nguy hiểm, cùng thắp lửa yêu thương, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhiều năm liền, gia đình chị đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tại nơi cư trú. Với cá nhân, liên tục từ năm 2010 đến nay, chị Huệ được Bộ Công an tặng 01 Bằng khen; 3 lần được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 4 lần được công nhận danh hiệu chiến sỹ tiên tiến và liên tục nhận được Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Giám đốc Công an tỉnh; riêng năm 2017, chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới với vai trò là Phó Ban VSTPN Công an tỉnh.

Với những cống hiến vì lợi ích tập thể, đại úy Hồ Thị Minh Huệ xứng đáng là tấm gương sáng cho tinh thần tự học tập, tự phấn đấu để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, giữ đúng phẩm chất người nữ chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, được lãnh đạo tin tưởng, được đồng đội tin yêu, mến phục. Đồng thời cũng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiêu biểu toàn diện đáng để phụ nữ chúng ta học tập nêu gương, noi theo./.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ TUYẾT TRINH - Trung úy Công an phường An Phú, thành phố Tam Kỳ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
VƯƠN LÊN TỪ HỘ NGHÈO (23/10/2020 )
CHI HỘI TRƯỞNG TIÊU BIỂU NGƯỜI XÊ ĐĂNG (23/10/2020 )
Lụa Mã Châu – Châu về hợp phố (23/10/2020 )
GÓP VỐN XOAY VÒNG GIÚP PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (23/10/2020 )
NỮ TRUNG ÚY CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM (23/10/2020 )
GIỮ NGHỀ TRUYỀN THỐNG GẮN VỚI DU LỊCH TRẢI NGHIỆM SỰ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG (23/10/2020 )
Người cán bộ Hội “Giữ lửa cho phong trào” (23/10/2020 )
Về tấm gương người phụ nữ “Tứ đức” (22/10/2020 )
Phát triển kinh tế từ mô hình "Vườn - Ao - Chuồng" (22/10/2020 )
Gương sáng hội viên (14/04/2020 )
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khám phá nông sản sạch (26/12/2017 )
Gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (15/12/2017 )
Cô gái dám nghĩ dám làm (30/10/2017 )
Gương sáng phụ nữ vùng cao (30/10/2017 )
Tấm gương bảo vệ môi trường (16/06/2017 )
Những phụ nữ đặc biệt (09/03/2017 )
Gần gũi, biết lắng nghe chị em (12/12/2016 )
Yêu nghề, nhiệt tình và gương mẫu (21/10/2016 )
Cô Năm Hốt - địa chỉ tin cậy hóa giải bạo lực gia đình (08/09/2016 )
Nghị lực thoát nghèo của người phụ nữ dân tộc Dẻ (30/07/2015 )
    
1   2  
    

  • Tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

  • Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII (2016-2021)

  • Đồng chí Trương Thị Lộc - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội (ngày 18112016)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ Phụ nữ Quảng Nam Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển (2)

  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội (ngày 18102016)

  • Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - PCT TT Hội LHPN VIệt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội
    Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?

Dự báo thời tiết

Quảng Nam
Thứ ba, 27/10/2020
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:29°
Độ ẩm: 55%
Hướng gió:Bắc - Tây Bắc
Tốc độ gió:15 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ tư
28/10/2020
Mưa rào nhẹ
22°-28°
Thứ năm
29/10/2020
Trời hửng nắng
22°-33°

Thống kê truy cập

0000752239

Hôm nay: 296
Hôm qua: 350
Tháng này: 16790
Tháng trước: 19353
Tuần này: 946
Tuần trước: 7218
Số người đang Online: 3